หนังผีสุดคลาสสิกในตำนาน “บ้านผีปอบ”

ใครไม่รู้จักผีปอบบอกเลยว่าไม่มีนะ เกิดเป็นคนไทยเรื่องนี้เรียกว่าเป็นสิ่งที่ลืมตามาปุ๊บคือได้ยินปั๊บเลย ไม่ได้ยินทางตรงก็ทางอ้อมแหละ เรียกได้ว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องคู่กับความเชื่อของคนไทยมาแต่ไหนแต่ไรดึกดำบรรพ์มาผู้เฒ่าผู้แก่ก็ปลูกฝังเรื่องความเชื่อเหล่านี้เรื่อยมา เช่น เด็กดื้อหรือร้องไห้ก็จะขู่ว่าถ้าไม่หยุดร้องผีปอบจะมากินตับบ้าง อย่าเข้าบ้านดึกเดี๋ยวจะโดนปอบมากินบ้างต่างๆนาๆแล้วแต่จะหลอกกันไป ความเชื่อผีของทางภาคต่างๆก็จะแตกต่างไปตามแหล่งที่อยู่นั้นๆ หนังที่กำลังจะเล่าจาก เว็บดูหนังออนไลน์ นี้ก็คือ เรื่องบ้านผีปอบ หนังที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยเรียกได้ว่าไทยแท้ต้องรู้จักว่าหนีปอบต้องลงโอ่ง ใครจะคิดว่า เว็บดูหนังออนไลน์ ยอดฮิตที่อัพเดตหนังใหม่ๆนี้จะมีหนังดังในตำนานแบบนี้ด้วย

ปอบในตำนานก็จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากนักแสดงที่เป็นภาพจำคาแรคเตอร์ปอบไปแล้ว เรียกว่าเห็นหน้าป้าแกก็จะมีภาพจำเรื่องผีปอบขึ้นมาและเพราะคาแรคเตอร์นี้แหละที่ทำให้ป้าแกโลดแล่นอยู่ในวงการหนังตลอดมาบอกเลยว่าไม่มีใครเหมาะสมกับบทและทำได้เนียนเท่าป้าแล้ว ปอบยายหยิบในตำนานจริงๆยกนิ้วให้เลย ถ้าเข้ามาดูหนังผีหลายๆเรื่องใน เว็บดูหนังออนไลน์ ก็อาจจะเจอหน้าป้าแกบ่อยๆก็ไม่ต้องตกใจและครั้งนี้ก็จะเป็นปอบที่จะกลับมาให้ความสนุกสนานกับทุกคนอีกครั้ง เตรียมขาของทุกคนเอาไว้ให้แพเราจะต้องวิ่งไปด้วยกันนะ

เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เรื่องเริ่มจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งมีนักศึกษากลุ่มหนึ่งไปทำงานวิจัยที่นั่นและก็ได้ไปพักที่วัด โดยตอนดึกก็กำลังเดินผ่านทางและได้บังเอิญไปเห็นคนตายค้างอยู่บนต้นไม้โดยสภาพศพโดนตัวอะไรสักอย่างกัดกินโดยเหมือนถูกควักเครื่องในออกมาจนหมดเป็นที่สยดสยองมาก พวกเขาหวาดกลัวและนำเรื่องไปบอกผู้ใหญ่ เมื่อชาวบ้านได้รู้เรื่องก็แตกตื่นและเล่ากันไปต่างๆนานาจนมีคนบอกว่าเป็นฝีมือของปอบแน่ ๆ รวมถึงโยนบาปไปให้ปอบยายหยิบที่อาศัยอยู่ท้ายหมู่บ้านเพราะเมื่อก่อนแกเคยอาละวาดโดยที่ไม่มีใครคิดจะหาหลักฐานเลย เมื่อความออกมาเป็นแบบนั้นทุกคนจึงลุกไปที่บ้านของยายหยิบหรือปอบหยิบแต่แกไม่อยู่แถมทุกคนยังเห็นรอยเลือดบริเวณบ้านของแกก็เลยยิ่งเข้าใจผิดไปใหญ่ ทุกคนเลยลงความเห็นว่าต้องจับยายหยิบไม่ก็ขับไล่ออกไปเพื่อความปลอดภัยของทุกคน แล้วทุกคนก็กลับบ้านกันไป ยายหยิบที่แอบได้ยินอยู่ก็พยายามจะอธิบายว่าไม่ใช่ฝีมือของตนแต่ไปหาใครๆก็พากันหนีแกเพราะกลัว จากที่อยากอธิบายก็เลยเป็นโมโหก็เลยเป็นการไล่ขับกัน วิ่งหนีกันไปรอบหมู่บ้านใครวิ่งหลบทันก็หลบหลบไม่ทันก็ซ่อนแต่อย่าคิดว่าจะหนียายพ้นเพราะยายมีประสบการณ์มาก่อน เพราะยายเป็นปอบระดับตำนานใครจะแอบซ่อนรูปแบบไหนยายรู้หมด แต่จะไม่เหมือนเดิมตรงที่ปัจจุบันยายอายุเยอะแล้ววิ่งหนียายมากๆหลายๆคนเข้ายายก็เหนื่อยเหมือนกัน

ความสนุกเฮฮารอทุกคนอยู่นะ แล้วจะรู้ความจริงกันมั้ยเนี่ยยายก็ไม่อธิบายซะแล้ว คนเข้าใจผิดก็พากันหนี ส่วนปอบตัวจริงก็ฆ่าคนไปเรื่อยแล้วหลังฐานก็ดันโยงไปหายายหยิบเหมือนปอบตัวจริงจงใจที่จะโยนความผิดไปให้ยายหยิบอีกแล้วความจริงจะปรากฏตอนไหน แต่ก็มีคนเชื่อในความบริสุทธิ์ของยายหยิบอยู่นะก็คือหลวงตา เพราะยายหยิบอาศัยข้าวก้นบาตรที่วัดอยู่ทุกวัน แต่มีบางครั้งที่ปอบในตัวแกขึ้นมาจริงๆแกก็จะไปอาศัยกินเป็ดไก่เอาแต่ไม่เคยที่จะไปกินคนหรือทำร้ายใครยิ่งถึงกับฆ่าแกงคนอื่นยิ่งเป็นไปไม่ได้ แล้วแบบนี้จะมีใครรู้ความจริงมั้ย ถ้ายายไม่พูดใครจะรู้ก็แอบขัดใจยายเหมือนกันนะแต่ว่าถ้ายายบอกความสนุกกับการวิ่งหนีปอบก็จะไม่เกิดไง แต่มุกเก่าๆในการหนีปอบลงโอ่งจะใช้ได้มั้ยเพราะยายรู้แกวแล้วนะ แต่ยายจะทันมั้ยอ่าเพราะคนสมัยใหม่ก็มีมุกใหม่เหมือนกันนะยายจะทันหรือเปล่า ต้องมาเอาใจช่วยยายพิสูจน์ความจริงกันด้วยนะ ไปติดตามกันต่อได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *