หนังดราม่าชั้นเลิศต้องเรื่องหงส์ฟ้า

หลายคนที่ชอบดูหนังดราม่า ทางเราขอนำเสนอเรื่องหงส์ฟ้าเลยละกัน เพราะเรื่องนี้คนติดตามเยอะมากการเดินเรื่องก็ไม่น่าเบื่อเลย เหมือนสร้างมาเพื่อเอาใจคนชอบดูหนังแบบเราเลย แถมคู่พระนางก็สวย หล่อสมกับแบบสุดๆ ก่อนที่ทุกคนจะไปพบกับความสนุกของเรื่องนี้ ผู้เขียนขอสปอยเรื่องย่อสักหน่อยละกัน
โดยเรื่องที่จะพูดถึงชีวิตของหงส์ฟ้า เป็นสาวน้อยโลกสวย นิสัยอ่อนหวานน่ารัก มีน้ำใจกับทุกคน แต่โชคชะตาของหงส์ฟ้านั้นอาภัพไปหน่อย ต้องมาอยู่ในชุมชนที่แออัด สังคมรอบกายโหดร้ายเหลือเกิน ซึ่งหงส์ฟ้านั้นอยู่กับพ่อบุญช่วยที่เป็นขอทาน บุญช่วยเก็บหงส์ฟ้าได้ตอนที่ขอทานอยู่ ด้วยรักและสงสารจึงเอาเด็กคนนั้นมาฟูมฟังเลี้ยงดู และยายนิ่มที่คอยเลี้ยงดูหงส์ฟ้ามาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเลี้ยงมาพร้อมกับหลายของยายนิ่มอีกคนชื่อว่าเงาะ บอกเลยว่ายายนิ่มเลี้ยงหงส์ มาเหมือนคนใช้เลย โขกสับใช้งานสารพัด ตลอดที่อยู่ด้วยกันมา หงส์ฟ้าต้องหาเงินมาจุนเจือเงาะและยายนิ่มทุกวัน แถมโดนเงาะรังแกอีกต่างหาก ทำเอาคนดูหนังน้ำตาคลอเพราะสงสารสาวหงส์ฟ้ากันเลยทีเดียว และที่แย่ไปกว่านั้นคือ ยายนิ่มบังคับเอาเงินจากบุญช่วยทุกเดือนเพราะคิดเป็นค่าเลี้ยงดูลูกสาวของเขา และชอบเรียกหงส์ฟ้าว่า กะลา

ส่วนพระเอกสุดหล่อของเราชื่อมานพ มานพเป็นหนุ่มที่อนาคตไกลเพราะหล่อทั้งหน้าตาและจิตใจ เรียนก็เก่ง มานพเป็นเด็กวัดที่โตมาพร้อมกับหงส์ฟ้าเลยซึ่งตลอดเวลาที่โตมาด้วยกันมา มานพจะคอยดูแลหงส์ฟ้ามาตลอดเพราะว่าแอบชอบหงส์ฟ้ามาตั้งแต่ตอนเด็กแล้ว และยิ่งมานพทำดีกับหงส์มากเท่าไร เงาะก็ยิ่งอิจฉาตาร้อน ทั้งด่า ทั้งแกล้งหงส์ฟ้ามากขึ้นทุกวัน เงาะนั้นหัวสูงแอบชอบมานพเช่นกัน แต่มานพคิดกับเงาะได้แค่น้องสาวเท่านั้น วันต่อมาเป็นวันที่เงาะไปขโมยกระเป๋าคนที่มาซื้อของในตลาด วิ่งหนีแล้วแต่ไม่พ้น ทันใดที่หงส์ฟ้าเดินมาพอดี จึงเอากระเป๋ายัดใส่มือหงส์ฟ้า ทุกคนจึงเข้าใจผิดคิดว่าหงส์ฟ้าเป็นโจร แต่เจ้าของกระเป๋านั้นเป็นคนใจดีชื่อว่านาฎรดา เขาเป็นคนใจดีมีใจเมตตา พอเจอกับหงส์ฟ้าก็รู้สึกสงสาร และไม่ถือโทษโกรธสาวน้อยคนนั้นเลย แถมยังอยากรับหงส์ฟ้ามาเลี้ยงดูเพราะความสงสารอีก คุณนาฎรดาได้สั่งให้คนขับรถไปรับหงส์ฟ้ามาอยู่ด้วยกัน แต่อนุวัฒน์ สามีของนาฎรดานั้นไม่ชอบหน้าหงส์ฟ้า จึงโทรไปสั่งให้คนที่ไปรับเด็กหงส์ฟ้านั้น เอาหงส์ฟ้าไปทั้งที่ปั๊มน้ำมันแทนและให้บอกว่าหงส์ฟ้าหนีไปเอง

พอนาฎรดารู้ข่าวเข้า จึงรีบไปดูที่รถ พบถุงผ้าของหงส์ฟ้าที่ลืมไว้ จึงเปิดดูก็พบว่ามีกะลาซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อของหงส์ฟ้าใช้ขอทาน พอเห็นแบบนี้เข้านาฎรดาจึงสงสารหงส์ฟ้าจับใจ และเอ็นดูหงส์ฟ้ามากเพราะเธอไม่เคยรังเกลียดพ่อของตัวเองเลย ถึงแม้จะเป็นแค่ขอทานก็ตาม ถึงแม้นาฎรดาจะถูกขัดขวางสักเท่าไร ก็หาทางไปเจอหงส์ฟ้าจนได้ และได้พูดคุยปรับความเข้าใจกัน และก็นำหงส์ฟ้า ไปฝากเลี้ยงไว้กับแม่ของเธอเองชื่อว่าคุณหญิงชฎา เป็นไงล่ะทุกคนชีวิตของหงส์ฟ้าผู้น่าสงสารกว่าชีวิตของเธอจะได้สุขสบายมันไม่ง่ายเลย อยากไรก็ตามเราต้องมาลุ้นดูหนังกันว่าหงส์ฟ้าเป็นลูกของใครกันแน่ และจะครองรักกับมานะได้หรือไม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *