ละครปังแห่งปี เรื่อง มังกรเจ้าพระยา

หนังดังแห่งปีที่หลายคนไม่มีทางพลาด ต้องเป็นเรื่อง มังกรเจ้าพระยาเลยทุกคน เพราะนอกจากจะมัน ระทุกใจแล้ว เนื้อเรื่องดีด้วย เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลย มาฟังสปอยก่อนเข้าไปดูหนังกันดีกว่า เมื่อเรือที่กำลังขนยาบ้า ล่องผ่านแม่น้ำเข้าพระยา ผู้กองทอมกับมือปราบคนสนิทอย่างจ่าเฉิด ก็มีแผนบุกทลายเรือนั้นให้ได้

บอกเลยว่ายิงกันมันมาก จนสุดท้าย คนร้ายที่ขับเรือดันโดนจับได้ ที่พีคไปกว่านั้นคือ คนร้ายเป็นลูกน้อง เสี่ยโจ จอมอิทธิพลที่มีเอี่ยวกับเรื่องชั่วพวกนี้ หลังจากที่โจว โดนจับแล้ว ก็ทำทีพาตำรวจมาดูของนบเรือ อ้างว่า ทอม และลูกน้องทำเกินไป เพราะบนเรือไม่มีของผิดกฎหมายเลย ทอมกับจ่าก็หลงเชื่อ เลยเปิดกล่องดู และปรากฏว่ามียาบ้าจริงๆ และคราวนี้เอง โจว ก็รับกดระเบิดทันที เพราะวางแผนไว้ว่าจะฆ่าปิดปาก และทำลายหลักฐานทุกอย่างให้ได้ แต่ด้วยความที่ ทอมกับจ่าเฉิดดางดี หนีตายมาได้ บอกเลยว่าแต่ละคนเกือบไม่รอด เล่นเอาคนดูหนังใจคอไม่ดีเลย

ส่วนทาง นักลงทุนจีน หรือที่เรียกกันว่า นายเหลียง ได้มาเปิดคอนโด ที่เพิ่สร้างเสร็จ โดยมากับคนดูแลชื่อว่า ไช้ ซึ่งบอกเลยว่าก็ไม่ปลอดภัยอยู่ดี สุดท้ายนายเหลียงก็โดนยิงตาย คนที่ยิงคือ โทนี่ โดยที่ตำรวจเรายืนมองอย่างเดียวเลย เมื่อข่าวดัง ไมค์ ลูกของนายเหลียง ก็รีบกลับมาไทยอย่างไวเลย เพราะอยากรู้ว่าใครเป็นคนสั่งการ ทางด้านทอง และจ่าเฉิดก็ได้รับมอบให้สืบคดีนี้ เพราะอาจจะเป็นพวกมาเฟียที่ทั้งสองตามสืบอยู่ก็ได้ ทันที่ไมค์ กลับมา ทอม อาสาไปรับ เพื่อจะให้ไมค์มาให้ข้อมูลเพิ่ม แต่ไมค์ ไม่อยากทำงานร่วมกับตำรวจ เพราะมองว่าจะตามตัวคนร้ายมาไม่ได้แน่ ด้าน ไช้ บอกกับไมค์ไปว่า นายเหลียง ได้คบหากับสาวอยู่คนหนึ่ง ชื่อว่า ลินดา เป็นนางแบบสุดแซ่บ เมื่อไมค์ รู้เรื่องทั้งหมด ก็เดินทางไปถามลินดาทันที เพราะอยากได้คำตอบที่ชัดเจน แต่ทาง ลินดา ยอมพูดด้วย ดูหนังไป ก็ลุ้นไปว่าใครกันนะที่เป็นคนวางแผนฆ่า นายเหลียง กันแน่ จากนั้น ไมค์ ก็ไปตามหาแฟนเก่า ชื่อว่า ฟาง ครูสุดสวยหวานใจของทอมแน่เลย เพราะว่า ไมค์ ได้พาครูฟางไปกินข้าว พอทอมเห็นเข้าเลยไม่พอใจมาก งานนี้ทอมเลยไปตามสืบเรื่องของไมค์ จนรู้ว่าทั้งสองคน เขาเคยเป็นแฟนกันมาก่อน

เมื่อเวลาผ่านไป ไมค์ก็อยากจะกลับมาคบหากับฟางอีกครั้ง งานนี้ ทอม ก็ขวางทุกทางอยู่แล้ว ดูหนังแล้วบอกเลยว่าแอบหมั่นไส้ทอมอยู่นะทุกคน หลายวันต่อมา ท่านผู้กำกับได้บอกทอมว่า โทนี่ คนที่ยิงนายเหลียง มาซ่อนตัวแถวๆ โรงเรียนในชุมชน ซึ่งเป็นโรงเรียนเดียวกับที่ ฟาง สอนอยู่ งานนี้ ทอม จ่าเฉิด ก็ไปสืบเรื่องนี้ทันที่ และก็มาเจอ ไมค์ ที่กำลังซุ่มดูโทนี่อยู่ เห็นมี ลินดา ก็อยู่ที่นี่ด้วย เช่นกัน บอกเลยว่าการเจอกันของสองหนุ่มนี้ ทะเลาะกันวุ่นวาย จนพวกของ โทนี่ รู้ตัวทัน และหนีไปได้อีกตามเคย เอาล่ะทุกคน เพราะทอม มัวและทะเลาะกับไมค์อยู่แบบนั้น งานเลยไม่สำเร็จ ยังไงมาลุ้น ดูหนังต่อนะทุกคน เพราะหลังจากนี้ ทอมและไมค์ จะร่วมมือกันแล้ว และความรักของ ทอมจะเป็นอย่างไร จะเอาชนะใจครูฟางได้หรือไม่ อย่าลืมมาลุ้นกันนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *