หนังดีน่าดูเรื่องอ้อมฟ้าโอบดิน

ดูหนังฟรีชวนติดตามไปกับเรื่อง “อ้อมฟ้าโอบดิน” ซึ่งเป็นเรื่องของผู้หญิงที่อยู่กับชีวิตที่แสนเคว้งคว้างไปหมด เมื่อเธอต้องมาสูญเสียคนที่เป็นที่รักที่เป็นพี่ชายคนเดียวของเธอที่พรากจากกันด้วยเหตุของเครื่องบินตก และสิ่งสุดท้ายที่เธอจะทำให้กับพี่ชายของตัวเองได้ก็คือ เอาเถ้ากระดูกของพี่ชายไปฝังไว้ที่ยังเกิดเหตุ และก็เกิดสิ่งไม่คาดคิดกับเธอในการมาที่เมืองเหนือครั้งนี้ เธอยังได้รู้ความลับในบางอย่างของพี่ชายที่ได้ปกปิดไว้ จึงทำให้หัวใจของเธอได้สัมผัสจึงความอบอุ่น ละมุน เหมือนกับได้เติมเศษเสี้ยวในความรู้สึกที่หายไป เพียงแค่เรื่องราวแบบย่อก็ทำให้อยากที่จะติดตามดูหนังเรื่องนี้แล้วว่าจะเป็นอย่างไงต่อไป และการดูหนังเรื่อง “อ้อมฟ้าโอบดิน” ให้อะไรกับคนที่ได้ดูหนังบ้าง มาดูกัน

เริ่มเรื่องราวกับผู้กองพสุธ ที่ได้ขับรถลงจากดอยที่สูงมาก ๆ และก็สุดไกลเพื่อจะเข้าไปยังตัวเมืองของเชียงใหม่จนเกิดเป็นอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำตกเขาทั้งผู้กองและภรรยาน้ำปิงได้เสียชีวิตคาที่ แล้วได้ทิ้งให้ตะวัน ลูกชายแค่อยู่ในวัยเพียง 6 ขวบ ที่ไม่ได้เไปกับพ่อแม่นับว่าเป็นโชคดีมาก ๆ แต่เขาต้องกลับเป็นเด็กกำพร้า และเมื่อขุนเขา เขาเป็นเจ้าของไร่กาแฟที่มีอุดมการณ์สุดแรงกล้า เมื่อพี่ชายของน้ำปิง ได้รู้ข่าวนี้ก็รู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ขุนก็เลยจัดการพิธีการต่างของน้องเขบและน้องสาวของเขาเป็นอย่างดีแล้วก็สมเกียรติเป็นอย่างมาก พร้อมแจ้งข่าวให้กับทางบ้านผู้กองพสุธรับรู้

อาทิตย์ เขาเป็นพ่อของผู้กองพสุธซึ่งเขาเป็นนักธุรกิจของห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่มากในกรุงเทพฯ เมื่อได้รู้ข่าวก็ช็อกจนต้องพาตัวส่งโรงพยาลในทันทีที่ได้ยินข่าวกะทันหันของลูกชายคนโตของเขานนั้นเสสียชีวิต ถึงเขาจะเคยยืนคำขาดตัดพ่อลูกกันไปแล้วก็ตาม ด้วยเหตุที่พสุธเลือกสาวบนดอยมาเป็นภรรยาของเขาแทนที่จะเลือกผู้หญิงที่เขาหามาให้ และในการที่อาทิตย์ล้มป่วยด้วยอาการของหัวใจแตกสลายในครั้งนี้ ทำให้ผู้เป็นพ่อรู้ว่าหัวใจตัวเองก็ยังคงรักลูกเสมอถึงแม้จะบอกว่าตัดขาดกันแล้วก็ตาม และถึงแม้เขาจะลูกใหม่ที่ชื่อ “พายุ”แล้วกับภรรยาคนใหม่ แต่ก็ไม่อาจทำให้เขาเลิกรักลูกอย่างพสุธได้เลย

และด้านของน้องสาวของพสุธซึ่งเป็นพี่น้องคลานตามกันมาอย่าง “ ทอฟ้า” เธอเป็นสาวเก่งเป็นถึงนักธุรกิจ แถมยังจบโทจากนอกอีก เธอนั้นได้รับบตำแหน่งในส่วนของ ผู้บริหารฝ่ายการตลาดในห้างสรรพสินค้า ก็ได้มีร่วมงานของพี่ชายแทนพ่อเพราะแพทย์ยังไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล แล้วเธอก็ได้รับปากกับพ่อไว้ว่าจะพาลูกชายคนเดียวของพสุธกลับมาอยู่กรุงเทพให้ได้ และเธอก็มีความหวังว่าจะได้เจอหน้าหลานเพื่อหวังว่าจะทำให้อาทิตย์ได้ฟื้นตัวได้เร็ว และเมื่อจัดการงานของพสุธและภรรยาของเขาเรียบร้อย ทันใดนั้นทอฟ้าก็บอกถึงความต้องให้กับขุนเขาที่เป็นของตะวันได้รู้ว่าเธอต้องการพาตะวันกลับไปด้วย แต่ลุงอย่างขุนเขาก็ไม่ยอมให้หลานคนเดียวไปอยู่กับปู่กับอาที่ยังไม่เคยเจอกันเลย ส่วนทอฟ้าก็ไม่ยอมแถมยังยืนยันที่จะพาหลานชายไปด้วย เธอได้อ้างว่าถ้าตะวันไปอยู่กับเธอก็จะได้มีชีวิตที่ดี และสุขสบายเป็นอย่างมาก แต่ขุนเขาก็ยืนยันที่จะไม่ให้หลานไปอยู่ดี เขาเลยยบอกกับทอฟ้าไปว่าถ้าอยากได้ก็ตต้องไปฟ้องหลานเอาเอง แล้วแบบนี้เรื่องราวจจะลงเอยอย่างต้องไปดูกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *