เรื่องราวของนักสู้ที่ต้องใช้รอยยิ้มในการดำเนินชีวิต The Pursuit of Happyness

สำหรับหนังเรื่องนี้หลายๆคนได้บอกเล่าให้เราฟังว่ามันเป็นภาพยนต์ที่ดีเลยทีเดียวแต่เราอาจจะนำมารีวิวช้าหน่อยแต่รับรองว่าคนอ่านจะรู้สึกดีแน่นอนหลังจากฟังและอยากจะไปดูหนังอย่างแน่นอน

เรื่องราวเกิดจากคริส การ์ดเนอร์ ที่เขากับลูกชายได้อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์เล็กๆและปัญหาได้ถ่าโถมเข้ามาแต่เขามีจุดมุ่งหมายต้องการที่จะให้ครอบครัวของเขามีความสมบูรณืแบบและการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นเขาได้ลาออกจากทหารเรื่อเพื่อมาเป็นเซลล์แมนและเก็บเงินเพื่อที่จะสร้างธุรกิจแต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นแบบที่เขาคิดปัญหาเริ่มเข้ามาเยอะมากกว่าเดิมแต่เขาก็พยายามฝ่าฝันมันเพื่อไปสู่ความสำเร็จ
และภาพยนต์นี้พอเราดูหนังไปสักพักปัญหาที่เขาพบเจอแบบไม่หยุดหย่อนแต่เข้ากับสู้และมีความคิดว่าถ้าเขาเป็นคนที่จะต้องยอมแพ้กับทุกเรื่องก็คงจะยากที่เขาจะผ่านมันไปได้แต่ไม่ว่าเนื้อหาของหนังเรื่องนี้จะดีสักแค่ไหนกลับไม่ได้รับความนิยมเลยเพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นมันเป็นบทบาทของชีวิตคนๆนึงต้องสู้เพื่อชีวิตตัวเองและมันเกินกว่าที่คนจะเชื่อไปกับหนังเลยทำให้หนังไม่ได้แมสและคนไม่ได้ติดตามมากนัก
แต่สำหรับเราภาพยนต์เรื่องนี้กับให้ความรู้สึกต่างจากภาพยนต์เรื่องอื่นที่เราเคยได้ดูหนังมามันดราม่าจนบีบอารมณ์หดหู่ออกมาค่อนข้างที่จะเยอะเลยทีเดียวและการดูหนังของเรามันทำให้เราไม่ค่อยมีรอยยิ้มในการดูช่วงแรกสักเท่าไรเพราะมันดูน่าสงสารไปหมดเหมือนโลกชังไม่ยุติธรรมกับคนดีๆคนนึงเลยว่าเราจะเรียกร้องยังไงก็ไม่มีคนเห็นเพราะเราไม่ได้มีค่าขนาดนั้นสำหรับคนบางกลุ่มที่อยู่กันคนระดับแบบเขาและเมื่อเขากำลังเจอทางตันและร้องขอให้พระเจ้าเมตตาและถ้าถามว่าถ้าเราจะต้องเจอกับปัญหาอย่างนี้เราจะสามารถผ่านมันไปได้หรือไม่หนังเรื่องนี้เขาสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกคนที่ดูหนังได้เห้นว่าถ้าเราไม่ยอมแพ้ต่ออะไรง่ายไม่ว่าจะเจออะไรเข้ามาก็ตามเขาสามารถพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าเขาสามารถผ่านมันไปได้แม้หนทางที่เขาเดินนั้นมันอาจจะยากจนเขาต้องเสียน้ำตาและเจ็บใจกับตัวเองและโทษตัวเองตลอดเวลาว่าทำไมเขาถึงไม่สามารถผ่านมันไปได้สักทีแต่เมื่อกำมือและลุกขึ้นสู้อีกครั้งความฝันของเขาก็จะเป็นจริงแบบตามที่เขาต้องการไม่ว่าคุณจะรู้สึกสอ้นหวังขนาดไหนอย่าให้ความรู้สึกนั้นเขามาทำลายความตั้งใจที่เราตั้งเป้าหมายไว้
ขอสรุปว่าถ้าคุณดูเรื่องนี้คุณจะมีแรงที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างแน่นอนอย่างไรแล้วเราก็อยากจะแนะนำให้ไปดูนะข้อคิดหลายๆอย่างที่เขาพยายามำให้เราเห็นและเราก็รับรู้ในการสื่อของเขาจริงๆมันทำให้มีแรงในการเดินหน้าเพื่อสู้กับสิ่งที่เราคิดว่าจะไม่มีวันทำได้รับรองว่าจะเป็นหนังที่สอนใจคุณดูแบบเราได้แน่นอนอย่าลืมไปหาดูกันนะหวังว่าจะเป็นหนังที่ดีสำหรับุณอีกเรื่องและสามารถสร้างพลังให้กับคุณได้แน่นอนอย่าลืมไปหาดูกันนะ ฝันดีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *