ความตลกฮามาจากหนังเสือเผ่น แบบไทยๆที่คุณจะได้รับ

และนี่เป็นการกลับมาอีกครั้งของผู้กำกับที่ทุกคนต้องรู้จักกับ พจน์อานนท์ คนนี้ที่ชอบทำหนังแนวตลกสำหรับหนังเรื่องนี้พอเราได้ดูหนังฟรีมันก็ยังเป็นสไตล์ของผู้กำกับที่สร้างหนังแนวตลกและวิธีการเล่าเรื่องในส่วนตัวของเราเราว่ามันก็ไม่ได้ดีสักเท่าไรแต่เขาพยายามในการสร้างหนังออกมาให้เราได้ขำและหัวเราะขอชื่นชมตรงนี้เลยละว่าขยันสร้างหนังประเภทนี้จริงๆ

สิ่งที่เราขอชื่นชมของหนังเรื่องนี่พอเราได้ดูหนังฟรีแล้วไม่เหมือนที่เราคิดไว้เพราะตอนแรกที่เห็นตัวอย่างหนังคืออะไรก็ไม่รู้ดูไม่ค่อยหน้าจะรู้เรื่องนี่คือความคิดตอนแรกนะแต่พอได้ดูแล้วคือเนื้อเรื่องของเขาค่อนข้างที่จะไปในทางที่จริงจังและสามารถจับต้องได้ซึ่งพูดเลยว่าตั้งแต่ดูหนังฟรีของพจน์อานนท์มาเรื่องนี้ดูหน้าจะเป็นเรื่องที่เข้าท่าที่สุดแล้วแม้บางครั้งเนื้อเรื่องจะดูทื่อๆไปบ้างแต่จุดที่เราสนใจคือเขาพยายามพูดถึงความเป็นไทยของวัฒนธรรมไทยที่เคยเกิดขึ้นจริงในยุคสมัยหนึ่งถึงแม้เขาอาจจะไม่ได้พูดถึงมากนักแต่เราอยากพูดเพราะเรารู้สึกประมาณนี้จริงๆ
ส่วนกระแสของหนังบอกเลยนะว่าเขาค่อนข้างที่จะมีสไตล์ของคนสร้างหนังแนวนี้อยู่แล้วถึงแม้ภาพรวมของเขาจะดูจืดไปหน่อยแต่ต้องขอขำของมุกตลก แบบแห้งๆและเรารู้สึกว่าไม่ค่อยขำกับมันเท่าไรแต่มันก็ไม่ได้แย่เท่าไรนะพอได้ดูมันมีบางฉากที่เราเอ็นจอยไปกับมันได้อยู่โดนที่เราไม่อยากบ่นเลยละความซับซ้อนของหนังก็ไม่ได้เยอะไม่ได้ดูหนังยากพอเข้าใจได้อยู่ว่าจะดำเนินเรื่องราวไปทางไหน
และหนังเรื่องนี้เป็นแนวตลกที่พูดได้เลยว่าสนุกมากๆขำได้จริงๆแต่ยังเล่าความตลกในสูตรเดิมๆไปอยู่บ้างแม้ว่ามันจะไม่ค่อยเข้าทางเท่าไรแต่ก็คือเราว่าปล่อยจอยให้ความสนุกนี้เราได้ซึมซับจะดีกว่านะสำหรับเราเราให้เรื่องนี้ 6เต็ม10ถึงแม้ว่าจะสนุกแบบที่เราบอกแต่เรารู้สึกว่ามันยังไม่ค่อยโดนใจสักเท่าไรรู้สึกว่ามันยังไปไม่สุดยังทำให้อินไม่ค่อยได้ก็เพราะมันเป็นหนังตลกอะเนอะจะมามีดราม่าไรก็ไม่ได้ปะเอาเป็นว่าดูแล้วไม่มีเบื่ออย่างแน่นอนถามหาเสียงหัวเราะก็คือได้จากหนังเรื่องนี้แน่ๆ
สุดท้ายนี้เราข้อบอกว่าอยากจะแนะนำให้ทุกคนดูหนังฟรีเรื่องนี้นะเพราะดารานักแสดงก็คือหน้าสนใจเยอะมากเพราะความตลกคือสำหรับเรื่องนี้อย่างที่บอกว่าเขายกทัพมาของนักตลกที่ทำเอาเราจี้เข้าเส้นไม่หัวเราะนี้คือต้องอดใจแค่ไหนอะเพราะดารานักแสดงแค่เห็นหน้าก็คือขำแล้วอะไม่ต้องพูดถึงเรื่องการแสดงที่พวกเขาเลนรับรองเลยถ้าได้ดูคือขำตามแน่จ้าไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะว่าเขาสามารถทำหนังออกมาแนวคล้ายๆกันแต่ยังทำให้ขำได้อยู่เสมอ
และรีวิวครั้งนี้คือขอบอกเลยนะว่าถ้าดูไม่มีผิดหวังจ้าเขาก็สามารถโกยรายได้ได้เยอะอยู่นะแต่ถ้าคนที่ไปดูหนังมาในโรงตอนนั้นบอกเลยว่าชุลมุนมากวุ่นวายสุดๆเพราะคนที่เข้าไปดูก็คือคนบ้านๆที่ชื่นชอบในตัวนักแสดงหนังเรื่องนี้บอกเลยว่าคุ้มกับค่าตั๋วหนังแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *