ดูหนังดีสุดฮาไปกับ “ผู้ใหญ่ลีศรีบานเย็น”

วันนี้จะพาทุกคนมาดูหนังดียืนหนึ่งไปกับเรื่องราวดี ๆ ของ “ผู้ใหญ่ลีศรีบานเย็น” ซึ่งหนังเรื่องนี้มีครบทุกรสชาติให้คนที่ชอบดูหนังในแนวคอมเมดี้สุดฮาที่แฝงไปด้วยความดราม่าพอให้ได้ใจเจ็บกันบ้างพอหอมปากหอมคอ และก็ต้องขอบอกเลยว่าดูหนังไทยเรื่อง “ผู้ใหญ่ลีศรีบานเย็น” ซึ่งเป็นหนังเรื่องแรกที่ได้เล่าเรื่องราวในมุมของการเป็นผู้นำท้องถิ่นที่เป็นเพศทางเลือก ซึ่งเป็นการตีแผ่ในทุก ๆ แง่มุมและในทุกอุปสรรคของเพศทางเลือกที่มีอยู่ในสังคมในปัจจุบัน และในเวลานี้ก็ได้ที่ยอมรับของสังคมไทยเพราะไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ๆ ก็ต้องรับความเท่าเทียมเท่ากันหมดแล้ว และผู้จัดก็ยังได้เล่าเรื่องราวทั้งสนุกสนาน เฮฮา แถมยังเข้มข้นทุกรสชาติ แล้วยังเล่าเรื่องราวสุดแสนสโลว์ในรูปแบบสไตล์บ้านทุ่งที่อุดมไปด้วยธรรมชาติรอบตัวไปหมด

และหนังเรื่องนี้ก็ยังได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงที่สะท้อนให้เห็นในสังคม ที่เริ่มเปิดรับและเปิดกว้างในเรื่อง LGBTQ เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการที่เป็นผู้นำในด้านท้องถิ่นต่าง ๆ เขาจะต้องมาเจออุปสรรคและสิ่งกดดันอะไรบ้าง แล้วจะต้องรับมือหแนวทางแก้ไขอย่างไง และจะปรับมายด์เซ็ตมุมมองต่าง ๆ ไปในทิศทางไหน แล้วก็ยังจะต้องพบปัญหาที่สังคมตั้งคำถามมากมายในทุกปัญหา และในโครงเรื่องที่ได้เล่ามานี้จะหาใครมารับคาแร็คเตอร์ของผู้ใหญ่ลี ที่ต้องมาเป็น LGBTQ ในยุคนี้ที่เหมาะสมที่สุดจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเสียจาก “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” เพราะถ้าให้พูดถึงนักแสดงและศิลปิน ที่มากด้วยฝีมือแถมยังทำงานมาเกือบจะทุกรูปแบบแล้ว อาทิเช่น หนัง ละคร กูรูในวงการแฟชั่น พิธีกร แล้วก็รวมไปถึงวงการกีฬา เขาก็ทำมาหมดแล้ว ต้องขอยอมรับว่าเขาคืออตัวแม่ของวงการตัวจริงกันเลยทีเดียว ฉะนั้นก็ต้องมาดูหนังเรื่องนี้กันมาว่าเขาจะถ่ายทอดบทบาทได้ทัชใจคนดูได้ขนาดไหนกัน

ดังนั้นมาดูเรื่องราวของการเป็นตัวนำเป็นผู้เดินเรื่องราวครั้งแรกของชีวิตที่เขาได้กันกับบทของ “ผู้ใหญ่ลี” ที่เป็นผู้ใหญ่แสนน่ารัก ที่เขาได้เชื่อมโยงเอาความรักก ความสามัคคีในครอบครัว และก็ทุกคนในชุมชนมาผนึกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว แต่ที่หนักใจไปกว่านั้นก็คือชาวบ้านยังไม่รู้ว่าผู้ใหญ่คนใหม่นั้นไม่แมน แล้วถ้าชาวบ้านรู้จะเกิดอะไรขึ้นบ้างนะ ตามมาดูหนังเรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็นกัน” แต่ค่าของของคน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเขาเป็นอะไร แต่ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เขาทำต่างหาก” ดังนั้นเราไม่ควนตัดสินใครจากรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น

มาดูเรื่องราวของผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น กัน และจุดเริ่มต้นของ “ลีน่าหรือผู้ใหญ่ลี” เธอเป็นกะเทยที่เป็นMake up Artist ที่ตอนนี้กำลังตกอับ และตอนนี้ก็ได้มีจุดเปลี่ยนของชีวิตต้องกลายมาเป็น “ผู้ใหญ่บ้าน” ที่ต้องมาสืบทอดตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านต่อจากพ่อที่กำลังหมดวาระ และเพื่อที่การแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับชาวบ้านที่เป็นเรื่องยากแล้ว แต่ที่ยิ่งยากเข้าไปอีก คือต้องทำให้ชาวบ้านเปิดใจ และยอมรับผู้นำหมู่บ้านที่เป็นกะเทยด้วย แบบนี้ถ้าลีชนะในการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน แล้วชาวบ้านจะยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นหรือไม่ และชาวบ้านจะยอมให้ลี ได้พิสูจน์ตัวเองและยอมให้เขาได้ทำหน้าที่พัฒนาชุมชมให้เจริญแล้วก้าวหน้า มาเอาใจช่วยและให้กำลังใจผู้ใหญ่ลีกันเยอะ ๆ น้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *